Đăng tại TOUR LỄ HỘI

Hà Nội - Bắc Giang (Chùa Vĩnh Nghiêm - Chùa Thành - Chùa Kế - Chùa Hồng Phúc - Chùa Bổ Đà)- Hà Nội

Thông tin tour

  • Thời Gian: 01 Ngày
  • Phương Tiện: Ô tô
  • Giá: 410.000

 Chùa Vĩnh Ngiêm toạ lạc nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nơi hợp lưu của sông Lục Nam và sông Thương, được ví là một danh lam cổ tự đứng đầu trong thiên hạ. Tương truyền chùa được xây dựng từ thời Lý và mở rộng vào khoảng thế kỷ XIII, thời nhà Trần. Lịch sử phát triển của chùa gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thiền phái Trúc Lâm do vua Trần Nhân Tông sáng lập. Ba vị Trúc Lâm tam tổ từng trụ trì và mở trường thuyết pháp tại đây, nên chùa Vĩnh Nghiêm được coi là chốn tổ của Thiền phái Trúc Lâm, trường đại học phật giáo đầu tiên ở Việt Nam và là trung tâm phật giáo thời Trần. Chính vì thế, đến nay trong dân gian vẫn lưu truyền câu ca: 

                                          “Ai qua Yên Tử, Quỳnh Lâm

                              Vĩnh Nghiêm chưa tới thiền tâm chưa đành”                                                                

Chùa Bổ Đà nằm trên ngọn núi Bổ Đà có tên chữ là Tứ Ân Tự nằm ở xã Tiên Sơn, Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Chùa nguồn gốc từ thời nhà Lý ở thế kỷ thứ 11 và là trung tâm phật giáo lớn của cả nước vào thời nhà Lê thuộc Thiền phái Trúc Lâm. Bên trong Chùa Bổ Đà có tượng thờ 3 vị Trúc Lâm Tam Tổ và lưu giữ được nhiều di vật quý…

Sáng khoảng 05h30’ Xe ôtô và Hướng dẫn viên của Công ty Du Lịch Sen Việt  đón Qúy Khách tại điểm khởi  hành đi Bắc Giang, xe dừng nghỉ dọc đường để đoàn tự do ăn sáng.
Khoảng 08h20’ Xe tới chùa Vĩnh Nghiêm, đoàn vào dâng hương lễ tại chùa. Chùa được dựng vào thời Trần. Chùa Vĩnh Nghiêm cổ kính và tĩnh lặng, được xây dựng từ thời , đến thời TrầnVĩnh Nghiêm  mang một vị trí đặc biệt trong lịch sử văn hóa Phật giáo Việt Nam. Chùa từng là nơi thuyết pháp của Trúc Lâm Tam Tổ (Trần Nhân Tông, Pháp Loa, Huyền Quang) và là nơi đào tạo, định chức danh các tăng sĩ thời Trần.  Nơi đây ngày

06/10/2012 được  UNESCO tại Việt Nam trao Bằng công nhận mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là di sản tư liệu ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương . Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm là Di sản thế giới và là Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt .

Sau khi lễ tại chùa Vĩnh Nghiêm đoàn  lên xe tiếp tục hành trình dâng lễ tại chùa Thành, chùa Dĩnh Kếchùa Hồng Phúc  là những ngôi chùa rất linh thiêng và nổi tiếng nằm trong thành phố Bắc Giang.

12h20Qúy khách nghỉ ngơi và ăn trưa tại nhà hàng.

Khoảng  13h50Xe tiếp tục đưa quý đoàn đi dâng lễ tại chùa Bổ Đà. Chùa Bổ Đà (Tứ Ân tự) có tên chính xác là chùa Quán Âm núi Bổ Đà.  Chùa Bổ Đà là một trong những di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và là một trong những trung tâm Phật giáo của phái Trúc Lâm Tam tổ. Chùa thờ Thạch Linh thần tướng và Trúc Lâm Tam Tổ (gồm Trần Nhân Tông, Pháp Loa và Huyền Quang). Đặc biệt trong chùa còn lưu giữ bộ kinh Phật cổ nhất Việt Nam được khắc trên gỗ thị. Bộ kinh được hình thành xuất phát từ ý tưởng của các vị tổ sư, đồng thời cũng là những người xây dựng ra ngôi chùa muốn có một bộ kinh để truyền dạy đạo Phật, đồng thời là một di vật Phật học đặc biệt để lại cho đời sau. Bộ kinh mang những tư tưởng của hai dòng Phật giáo lớn nhất Châu Á xưa là Ấn Độ và Trung Hoa.
15h30’ Quý Khách lên xe trở về điểm đón ban đầu. Khoảng 18h20’ Về đến điểm xuất phát.  Kết thúc chương trình, chia tay quý khách và hẹn gặp lại trong những hành trình tiếp theo!

Giá trọn gói / 1 khách: 410.000 đồng (dành cho đoàn trên 34 khách)

                                                                                                         Đơn vị tính:  Đồng

Nhóm khách

20 - 25 Khách

26 - 33 Khách

Trên 34 Khách

Giá / khách

435,000

420,000

410,000

Lưu ý: Giá dịch vụ tính cho ngày thứ, không tính cuối tuần và  có thể thay đổi tuỳ thuộc vào thời điểm thực hiện chương trình.

Dịch vụ bao gồm:

Ÿ Phương tiện vận chuyển hiện đại, đời mới phục vụ theo chương trình:

  • Xe ôtô máy lạnh hiện đại phục vụ riêng cho đoàn theo chương trình.

Ăn uống theo chương trình tại các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ khách du lịch.

  • Ăn chính định mức 120.000 đồng/người/bữa, ăn sáng 30.000 đ/ người/ bữa (nếu có).

ŸVé thắng cảnh

  • Quý khách được lo vé vào cổng tại các điểm du lịch trong chương trình.

ŸBảo hiểm du lịch:

  • Quý khách được mua bảo hiểm du lịch suốt tuyến với mức đền bù tối đa 20 triệu / người.

ŸDịch vụ khác:

  • Quý khách được phục vụ nước suối trên xe.

ŸHướng dẫn viên:

  • Kinh nghiệm nhiệt tình, thuyết minh tuyến điểm, phục vụ đoàn ăn nghỉ theo chương trình.

Không bao gồm:

  • Thuế VAT(10%). Xe ôtô phục vụ ngoài chương trình. Ngủ phòng đơn, đồ uống. Chi phí cá nhân khác ngoài chương trình.

CHÚ Ý:Cung cấp gồm đầy đủ các chi tiết : Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú để đăng kí bảo hiểm và chuẩn bị hồ sơ đoàn tham quan.

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI SEN VIỆT

                Trụ sở chính: Hòa Thạch – Quốc Oai – Hà Nội

                ĐT: (024)33 676 858      Fax: (024)33 676 808

                VP: Đại diện tại Đà Nẵng: 65 Tăng Bạt Hổ - Q.Hải Châu –TP Đà Nẵng

                            ĐT/Fax: 02363.833.898

                            Hotline: 0988.960.960

                            EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.